Chuyên gia khuyến cáo: Ăn tối sau 18h sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn tối sau 18h sẽ làm giảm sức khỏe tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh tim – loại bệnh được coi là“kẻ giết người hàng đầu thế giới”.

Thời gian ăn tối có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

an toi sau 18h tang nguy co tim mach3.jpg

Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Trường Đại học Columbia trên 112 người phụ nữ và kết quả được đưa ra là, nguy cơ mắc bệnh tim có liên quan đến thời gian ăn tối của mọi người. Điều này cho thấy rằng việc bạn ăn tối khi nào là điều rất quan trọng.

Độ tuổi trung bình của những  tình nguyện tham gia nghiên cứu này là 33 tuổi. Họ được khám tình trạng tim lúc bắt đầu tham gia và tình trạng tim sau 1 năm làm nghiên cứu. Những người này sẽ ghi lại nhật kí về bữa ăn tối của họ, ăn khi nào, ăn gì và ăn bao nhiêu.

Kết quả đã chỉ ra rằng, những người ăn sau 18h có sức khỏe tim mạch giảm đi đáng kể, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Theo đó, trung bình, nếu phụ nữ tiêu thụ phần trăm calo lớn vào buổi tối sẽ có huyết áp cao hơn, làm mất kiểm soát lượng đường trong máu và thừa cân. Đây là những nguyên nhân nguyên trọng ảnh hưởng đến tim mạch của con người.

Trước đây, những nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard cũng đã từng chỉ ra rằng, những người đàn ông thường xuyên ăn đêm có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 55% so với những người không ăn đêm, kết quả này được nghiên cứu trên gần 27.000 người đàn ông.

an toi sau 18h tang nguy co tim mach

Tiến sĩ Nour Makarem không đưa ra con số cụ thể lượng calo chuẩn nên tiêu thụ sau 18h mà chỉ nói rằng mọi người không nên tiêu thụ quá 30% tổng lượng calo hằng ngày.

Nhóm nghiên cứu cũng không chứng minh rằng ăn muộn làm cho con người bị bệnh tim mà chỉ đưa ra những mối liên hệ của các yếu tố rủi ro cho việc này. Tuy nhiên, trước đây cũng đã có hàng chục thử nghiệm khoa học đã cho ra những kết quả tương tự.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, việc ăn muộn hơn vào ban đêm sẽ làm cho cơ thể có cảm giác như đang trong tình trạng “cảnh giác cao độ”, trong khi trước khi ngủ thì huyết áp nên giảm ít nhất 10%, cơ thể cần được thư giãn.

Cuộc sống hiện đại đang đi ngược lại với đồng hồ tự nhiên của cơ thể

Tiến sĩ Makaraem chia sẻ, con người đã tiến hóa, áp dụng chu kì sáng và tối trong vòng 24 giờ, tức là chúng ta sẽ sẽ hoạt động, làm việc, ăn uống vào ban ngày và ngủ vào ban đêm, Nhưng cuộc sống hiện đại, lịch trình làm việc đã làm đảo lộn cuộc sống của con người.

an toi sau 18h tang nguy co tim mach1

Những bữa tối sau 6h, thậm chí là 10h tối hay có thể là làm việc xong sau đó ăn vào 2-3h sáng, tất cả là kết quả của cuộc sống hiện đại. Những áp lực công việc, deadline khiến chúng ta trở nên như vậy.

Đây có lẽ cũng chính là đáp án cho câu hỏi của nhiều người: “Sao ông bà sống từ thời còn nghèo khổ, cơm không đủ ăn mà nhiều người tuổi thọ vẫn cao như vậy, rất ít bệnh tật?”. Một trong những lí đó là vì họ sống đúng với đồng hồ sinh học của cơ thể, ăn, ngủ đúng giờ giấc.

an toi sau 18h tang nguy co tim mach2

Vì vậy, dù công việc bận rộn như thế nào thì bạn cũng nên chú ý đến bản thân mình, sinh hoạt khoa học, đúng giờ giấc để luôn có một sức khỏe tốt nhé.

XEM NGAY TOP 5 SẢN PHẨM TIM MẠCH ĐƯỢC BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG TẠI ĐÂY

 
bi cozyme video uploaded san pham thuoc tim mach Bi Q10 60 vien thumbcr 420x420 oncocess rx hop 30 vien
Bi-Cozyme - Ổn định huyết áp Bi-Q10 - Tốt cho tim mạch Oncocess Rx Tăng sức đề kháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *