Chuyên gia cảnh báo: Đàn ông không thể hít đất hơn 10 cái có nguy cơ cao bị các vấn đề về tim mạch

dan ong chong day

Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng, các hoạt động thể chất giúp cải thiện sức khoẻ và giúp chúng ta sống lâu hơn. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nếu một người đàn ông có thể hít đất hơn 40 cái một lần thì người đó giảm thiểu tới 96% nguy cơ các bệnh về tim mạch trong khoảng 10 năm tới. Đây là một nghiên cứu đến từ đại học Harvar, Mỹ.

Bên cạnh đó,  nếu chỉ hít đất từ 21 đến 30 cái, thì tỉ lệ mắc các nguy cơ về vấn đề về tim như suy tim hoặc động mạch vành chỉ là gần 25% so với những người không thể hít đất được 10 cái. Tương tự như việc chạy bộ, chống đẩy hay hít đất giờ cũng trở thành một chỉ số giúp đánh giá và dự đoán các bệnh về sức khoẻ tim của con người trong tương lai tới. Theo tác giả Justin Chang của Trung tâm Y tế cộng đồng tại Harvard, đây là một cách đơn giản để xác định các vấn đề về tim, thậm chí là tốt hơn việc kiểm tra bằng cách sử dụng các bài kiểm tra chạy bộ và đo đạc hơi thở như chúng ta vẫn thường làm.

dan ong chong day2

Nghiên cứu này dựa trên 1000 lính cứu hoả của bang Indiana từ năm 2000 tới 2007, và báo cáo y tế về sức khoẻ tim của họ trong 10 năm sau đó. Những người tham gia có độ tuổi  từ 21 tới 66 tuổi, trung bình là 39.6 và chỉ số BMI trung bình là 28.7. Đây chỉ là nghiên cứu đầu tiên nhưng các nhà khoa học đang rất hi vọng nghiên cứu này sẽ đem lại nhiều kết quả tốt. Nhiều chuyên gia gợi ý rằng nghiên cứu nên mở rộng ra hơn ở việc lấy mẫu, ví dụ như là thêm cả phụ nữ và những người ít vận động vì thực tế các lính cứu hoả vốn là những người có thể trạng rất tốt do đặc thù nghề nghiệp.

Nghiên cứu này cho thấy những lợi ích đáng kể trong việc hoạt động thể chất, đặc biệt là việc hít đất đến sức khoẻ của chúng ta. Thành thật mà nói thì không phải ai cũng có thể hít đất được 40 cái đâu ạ.

Xem ngay top 5 sản phẩm tăng cường sức khỏe tim mạch,ổn định huyết áp được bác sĩ khuyên dùng và tin tưởng nhất hiện nay.

 
bi cozyme video uploaded san pham thuoc tim mach Bi Q10 60 vien thumbcr 420x420 oncocess rx hop 30 vien
Bi-Cozyme - Ổn định huyết áp Bi-Q10 - Tốt cho tim mạch Oncocess Rx Tăng sức đề kháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *